Tại sao Phụ nữ có Thai Nói với Ngủ trên Bên Trái của Họ?

Tại sao Phụ nữ có Thai Nói với Ngủ trên Bên Trái của Họ?Đây là một cái gì đó để đợi khi bạn đang mong đợi: nghe cụm từ “Ngủ trong khi anh có thể” lặp đi lặp lại bằng mọi người bạn đáp ứng cho 40 tuần.

Cho bà mẹ mang thai, mà là nói dễ hơn làm — đặc biệt là nếu họ thích ngủ trên lưng của họ hoặc bụng. Hiện nay, nhiều bác sĩ nói với phụ nữ có thai ngủ riêng của họ, bên trái vào ban đêm. Nhưng tại sao? Vì vậy, những gì xấu về nghỉ ngơi trên bên phải hay ngủ trong tư thế nằm ngửa?

Hóa ra, đó là một y tế tốt lý do cho nó, và nó liên quan đến một thứ vô hình Tetris xảy ra bên trong mọi phụ nữ có thai bụng.

Một câu đố trước khi sinh

Như một bào thai phát triển hơn và lớn hơn trong suốt mang thai, nó tự nhiên bắt đầu đặt nhiều hơn và nhiều hơn nữa áp lực trên mama superhealth của cơ quan nội tạng và các mạch máu. Nó có thể khó chịu hay đau đớn khi phát triển bé iraq vào mama bàng quang hoặc đá cô ấy trong ruột. Nhưng thoải mái không phải là phía sau toa cho bên trái, đang ngủ. Theo Tiến sĩ Grace Pien, một giáo sư của y học tại Đại Học Johns Hopkins Y phần rất quan trọng của câu đố là mẹ của kém tĩnh mạch chủ (TRAO), một tĩnh mạch lớn chạy dọc theo bên phải của các cột sống và là người chịu trách nhiệm cho máu trở lại từ dưới một nửa của cơ thể để những trái tim.Một câu đố trước khi sinh

“Nếu một người phụ nữ đang nằm trên lưng của cô, thai nhi có nhiều khả năng để nén tĩnh mạch chủ dưới, giảm lượng máu trở về trái tim” Pien nói với Sống Khoa học. “Không có rất nhiều nghiên cứu so sánh ngủ trên bên phải và phía bên trái, nhưng ít nhất về lý thuyết, cháu cũng sẽ có ít tiềm năng nén của TRAO trên trái của bạn, phía trên bên phải của bạn.”

Tại sao điều này là nén xấu? Ít máu được bơm vào trung tâm có nghĩa là ít máu được bơm ra khỏi trái tim và điều đó có nghĩa là một giọt nước trong huyết áp lực cho mẹ, và một giọt máu oxy nội dung cho cả hai mẹ và em bé. (Mom máu của mang theo oxy để em bé.) Hầu hết phụ nữ khỏe mạnh và bào thai, nên có thể bù đắp cho một sự giảm nhẹ trong tim ra, Pien nói, nhưng TRAO nén có thể trở thành một nguy cơ cho thai phụ người đã có vấn đề huyết áp hoặc thở biến chứng.

Ví dụ, phụ nữ có thai với bệnh hen suyễn hoặc ngủ ngưng thở (một điều kiện trong đó thở nhiều lần bắt đầu và dừng lại vào ban đêm) có thể đã có rắc rối cung cấp những lượng tối ưu của oxy để cơ thể của họ hay của trẻ sơ sinh. Khi điều kiện như thế này được kết hợp với các giảm dòng chảy máu đến từ nằm ngửa, đang ngủ, các hiệu ứng có thể phóng to nhau trong một cách nguy hiểm.

“Một số nghiên cứu cho rằng ngủ trên một trở lại trong muộn mang thai có thể liên quan với một nguy cơ cao hơn cho chết” Pien nói.

Các bằng chứng cho chuyện này kết nối được lắp. Gần đây nhất là một nghiên cứu xuất bản hồi đầu năm trong BJOG: Một Tạp chí Quốc tế các Sản Phụ khoa thấy rằng những phụ nữ đã chết sau khi 28 tuần mang thai đã 2.3 lần như thể đã từng ngủ trên lưng đêm trước khi chết so với phụ nữ khỏe mạnh tiếp tục mang thai. Một nghiên cứu, được đăng trong những tạp chí PLOS trong 2017, tìm thấy nằm ngửa ngủ được liên kết với một 3.7 lần nguy cơ cao của dễ hơn là tìm thấy tổng thể. Một giới hạn để giữ trong tâm trí cho nghiên cứu như thế này — nơi mà mọi người đang yêu cầu nhớ lại những gì họ đã làm trong quá khứ — là cái gì gọi là “nhớ lại sự thiên vị.” Với nhớ lại thiên vị, những người phụ nữ đã có một kết quả xấu, như một người chết có nhiều khả năng hơn với phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh để rack bộ não của họ cho bất cứ gì họ có thể làm để gây ra nó.

Những xu hướng đáng báo động đã được lặp đi lặp lại thường đủ mà hầu hết các bác sĩ không ngần ngại để giới thiệu rằng phụ nữ có thai tránh ngủ trong tư thế nằm ngửa. Đó là, như Pien đưa nó”, một tương đối dễ dàng, miễn phí can thiệp” rằng có khả năng có thể ngăn chặn một số rất tiêu cực kết quả mang thai.

Có gì sai, phải không?Có gì sai, phải không?

Vì vậy, những gì — nếu bất cứ điều gì — là sai với ngủ trên, đúng không? Đó là khó nói, như là chưa có nhiều nghiên cứu đặc biệt so sánh còn lại – và bên phải ngủ trong khi mang thai. Một nghiên cứu của 155 phụ nữ, tạp chí, Các bác sĩ trong năm 2011, đã tìm thấy một hơi tăng nguy cơ chết trong những người phụ nữ đã đi ngủ trên bên phải của họ, chứ không phải là của họ để lại đêm trước khi họ bị sẩy thai, nhưng những quả chưa được lặp đi lặp lại.

“Tôi không nghĩ đó là bằng chứng rõ ràng rằng ngủ trên của bạn đúng là tồi tệ hơn ngủ trên trái của bạn,” Pien nói. “Nếu có một lý do ai đó đang ngủ trên bên phải của họ, bởi vì họ có nhiều khó chịu ngủ trên trái của họ, tôi không nghĩ có một lý do để không làm điều đó.”

Nếu bạn có một cách khác thai kỳ khỏe mạnh và hoàn toàn không thể ngủ trên trái của bạn, lăn qua để đúng là có lẽ không có gì phải lo lắng, Pien nói. Trong thực tế, nó có thể tốt hơn cho các bạn, không ngủ đủ giấc, có thể tồi tệ hơn nhiều cho thai kết quả hơn chút nguy cơ TRAO nén khi nằm trên sườn phải.

“Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có thai được không ngủ đủ giấc — ít hơn 5 hoặc 6 giờ ngủ một đêm — có lẽ là không có nguy cơ cho những thứ như thai bệnh tiểu đường, và có khả năng để những thứ như tiền sản giật,” Pien nói. “Ngủ đủ giấc, là rất quan trọng để mang thai.”

 

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *